Home Văn Học Việt Nam 8 Đặc điểm chung cho các triệu phú dưới 30 tuổi

8 Đặc điểm chung cho các triệu phú dưới 30 tuổi

101
0

Một số người làm việc chăm chỉ cả đời, vẽ nguệch ngoạc và tiết kiệm, với hy vọng đạt được vị thế triệu phú khi nghỉ hưu. Và sau đó, có một vài người đặc biệt có khả năng trở thành triệu phú trước 30 tuổi.

Bí quyết thành công cho những người vượt qua ngưỡng triệu phú trước khi bước vào tuổi trung niên là gì? Hóa ra có một số đặc điểm khiến chúng khác biệt và may mắn không phải là một trong số chúng.

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể có những gì nó cần để làm cho nó lớn lên khi bạn còn trẻ? Đọc về 8 đặc điểm chung của các triệu phú dưới 30 tuổi và cách bạn có thể phát triển chúng cho chính mình.

1. Họ mơ ước lớn, rồi hành động.

Những người làm cho nó lớn sớm có một cảm giác cấp bách. Họ chỉ đơn giản là không thể kìm hãm hành động theo ý tưởng và đam mê của họ bây giờ . Họ tự do  ước mơ lớn – nhìn thế giới trong một ánh sáng mới và xem mọi thứ có thể khác biệt như thế nào, tốt hơn, tươi sáng hơn. Và sau đó họ đi theo tầm nhìn đó với sự thích thú. Họ không chờ đợi một ngày nào đó sẽ xảy ra; họ nắm bắt cơ hội và đạt được mục tiêu của mình.

Không ai trở thành triệu phú trẻ bằng cách cho phép sự tự mãn nắm giữ. Bạn phải giữ tham vọng của bạn cao. Nếu bạn cảm thấy chần chừ, hãy dành một chút thời gian để hình dung giấc mơ lớn, mục tiêu cuối cùng của bạn. Hãy tưởng tượng tất cả các khả năng và cơ hội nằm ở phía trước. Bây giờ bắt đầu động não để đạt được điều đó.

Có một giấc mơ lớn là bước đầu tiên để thành công. Sau đó, bạn cần xây dựng một chiến lược để đạt được điều đó. Tiếp tục tiến tới mục tiêu của bạn. Sự kiên trì là chìa khóa để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

2. Họ tìm kiếm sự hướng dẫn.

Các triệu phú trẻ đủ thông minh để biết rằng họ không biết tất cả. Họ nhận ra rằng có rất nhiều giá trị trong kinh nghiệm – loại xuất phát từ việc có ở đó, đã làm điều đó. Họ đã đặt bản ngã của mình sang một bên và tìm kiếm sự hướng dẫn như một cách để lấp đầy những khoảng trống, và hy vọng tránh được một số những cạm bẫy chắc chắn nằm ở phía trước.

Một người cố vấn tốt sẽ ở đó để hướng dẫn bạn, chia sẻ những hiểu biết và đưa ra quan điểm, để nhìn thấy bạn qua những thăng trầm. Họ có thể chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức cá nhân mà bạn không thể tìm thấy trong sách. Người cố vấn là một yếu tố quan trọng trong việc giúp nhiều doanh nhân trẻ đầy tham vọng giải quyết các thách thức như ra quyết định và quản lý tài chính.

Những triệu phú trẻ thành đạt điên cuồng thường dựa vào trực giác của họ  nhiều như bộ não lý trí của họ. Cho dù bạn gọi nó là linh cảm sáng tạo hay bản năng ruột thịt, họ sẽ có cảm giác về một cái gì đó và họ đi với nó. Các triệu phú trẻ chú ý đến tín hiệu mà giọng nói bên trong của họ đang mang lại cho họ, và hóa ra điều này có ý nghĩa khoa học.

Khoa học nhận thức cho chúng ta biết rằng nhiều khám phá và quyết định kinh doanh được thực hiện phần lớn một cách vô thức. Trong những tình huống này, cảm xúc và cảm xúc đi trước sự hiểu biết hợp lý. Các triệu phú trẻ học cách tin tưởng những khoảnh khắc truyền cảm hứng này và làm theo trực giác sáng tạo của họ. Sau đó, họ làm việc để tạo ra những trực giác này thành các kế hoạch chiến lược rộng lớn hơn có thể hướng dẫn các dự án trong tương lai của họ.

4. Họ tự đặt khóa học và không nhìn lại.

Những người đạt đến vị thế triệu phú khi còn trẻ không phải là loại người dễ đi. Họ đặt khóa học riêng của họ. Họ nắm lấy sự thay đổi. Họ thà theo đuổi ước mơ của mình hơn là lo lắng những gì người khác nghĩ về họ, và họ tuyệt đối từ chối giới hạn bản thân với tầm nhìn của người khác. Họ quyết tâm sống cuộc sống của chính họ, theo quy tắc riêng của họ và không lãng phí thời gian để lo lắng về ý kiến ​​của người khác về họ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả bọn họ đều bị giật. Trong khi các triệu phú trẻ có xu hướng độc lập tự nhiên, nhiều người cũng duyên dáng và thân thiện. Rốt cuộc, gần như không thể thành công trong thời gian dài mà không có người giúp đỡ bạn trên đường đi.

5. Họ phát triển mạnh về kiến ​​thức.

Không phải tất cả các triệu phú trẻ đều có một nền giáo dục truyền thống, nhưng tất cả họ đều có mong muốn học hỏi và đam mê kiến ​​thức. Khi ngạn ngữ, kiến ​​thức là sức mạnh. Một sự cống hiến và yêu thích học tập là điều bắt buộc nếu bạn muốn trở thành triệu phú ở mọi lứa tuổi và điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn đạt được trạng thái này sớm trong đời. Nếu bạn hy vọng trở thành triệu phú trẻ, bạn phải phát triển  thói quen đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Điều này sẽ giúp bạn kéo dài cơ bắp trí tuệ, giữ cho đầu óc minh mẫn và cung cấp cho bạn nhiên liệu cho sự sáng tạo và đổi mới. Điều quan trọng là tận dụng tối đa thời gian đọc của bạn để đảm bảo bạn có được kiến ​​thức bạn cần. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn sách , bài viết và các tài liệu khác làm tăng kiến ​​thức cơ bản của bạn và cung cấp cho bạn những quan điểm mới.

Bạn cần liên tục nâng cấp tài năng và học các kỹ năng mới. Điều quan trọng là luôn cập nhật và làm tròn trong tất cả các lĩnh vực ảnh hưởng đến lĩnh vực và doanh nghiệp của bạn. Làm điều này sẽ giúp bạn thực hiện các kết nối quan trọng giữa các ý tưởng và cung cấp cho bạn một lợi thế sẽ thúc đẩy bạn đến thành công.

6. Họ không sợ rủi ro thất bại.

Những người thành công không được sinh ra để thành công. Họ phải đạt được kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết để đạt được ước mơ của họ. Cái nhìn sâu sắc đó thường đến dưới dạng thất bại và thất bại. Bất cứ ai đã đạt đến trạng thái triệu phú trước 30 tuổi đều hiểu rằng thất bại là một phần của thành công. Con đường để đạt được ước mơ của bạn cũng bao gồm một chuỗi dài thử thách và sai lầm.

Thất bại là một cơ hội để học hỏi và phát triển. Nếu bạn chưa bao giờ thất bại, bạn sẽ không bao giờ đặt mình ra ngoài để xem bạn có thành công hay không. Và một điều chắc chắn: không ai trở thành triệu phú tự thân dưới 30 tuổi bằng cách chơi an toàn. Nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ quá thận trọng. Bí quyết là chấp nhận rủi ro được tính toán và biết khi nào nên đi vào.

7. Họ không đánh đổi thời gian lấy tiền.

Bất cứ ai tìm cách thành công đều phải hiểu sớm về thời gian đó là một mặt hàng. Trong thực tế, đó là hàng hóa có giá trị nhất của chúng tôi. Bạn sẽ không bao giờ trở thành triệu phú ở mọi lứa tuổi nếu bạn không học cách quản lý thời gian hợp lý. Nhưng các triệu phú trẻ hiểu rằng họ phải tập trung vào việc tạo thu nhập ổn định mà không cần thời gian giao dịch lấy tiền.

Họ  chiến lược tận dụng tài năng, nguồn lực và sức mạnh của mình để tạo cơ hội cho thu nhập năng động hơn. Nói cách khác, ngay cả khi bạn kiếm được thu nhập lớn khi làm công việc lương, thật khó để tích lũy của cải lớn trong khi bạn là nhân viên của người khác. Các triệu phú trẻ sử dụng vốn của họ (hoặc vốn của người khác) để tạo ra sự giàu có hơn.

Họ cũng tìm kiếm nhiều luồng thu nhập. Khi họ thấy một ý tưởng tốt, họ nhảy vào nó. Họ không sợ chấp nhận rủi ro được tính toán để tạo ra sự giàu có hơn.

8. Họ tập trung vào thế mạnh của mình.

Quên cố gắng trở thành một jack của tất cả các giao dịch. Tập trung vào làm chủ một điều. Nếu bạn có thể làm điều đó tốt hơn bất kỳ ai khác, bạn sẽ bẻ khóa để thành công. Tất cả các triệu phú trẻ đều biết rằng họ phải tập trung vào thế mạnh của mình  để đạt được thành công lâu dài.

Không ai từng thành công trong việc làm điều gì đó mà họ không giỏi. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào thứ gì đó nhiều nhất bạn sẽ ở mức trung bình. Nó không đáng. Tập trung 100 phần trăm vào các lĩnh vực mà bạn biết bạn có thể giết nó.

Sau đó xây dựng một đội ngũ tuyệt vời gồm những người bổ sung cho nhau. Thuê ngoài, ủy thác và sau đó giám sát sản phẩm cuối cùng – nhưng tập trung vào các lĩnh vực bạn mạnh nhất. Làm cho nó lớn sẽ đi xuống để tận dụng tối đa tài năng của bạn.

Nguồn Internet

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here