Home Tản Văn - Tiểu Thuyết “Bây giờ mình đi đâu” – Những linh hồn tuổi trẻ lạc...

“Bây giờ mình đi đâu” – Những linh hồn tuổi trẻ lạc lối

91
0

Có bao giờ bạn thấy băn khoăn rằng, đến hết cuộc hành trình này mình sẽ đi đâu, về đâu? Có bao giờ trong một buổi tiệc, giữa chốn lao xao đông người, bạn bỗng cảm thấy lạc lõng, vì nhớ thươngvề miền ký ức riêng tư xa xăm nào đó? Có lẽ cuốn sách này dành cho bạn, những người trẻ mang tâm hồn nhạy cảm.

Mở sách ra, ta bỗng dưng bị lạc giữa một vũ trụ thực và mơ đan xen. Nơi sự lãng mạn, huyền ảo định hình toàn bộ không khí. Mỗi câu chuyện như một mảnh vỡ từ món đồ đạc cũ, rất cũ, mang nhiều kỷ niệm mà chủ nhân từng nâng niu, trân quý, rồi từ đó mở ra cả thế giới. Thế giới của những nhân vật vừa lạ vừa quen, kích thích trí tò mò, tâm hồn ưa phiêu lưu, khám phá còn sót lại trong ta.

Ở đấy ta bắt gặp những nhân vật trẻ tuổi mải đắm chìm trong ký ức của chính họ, khiến hiện thực chỉ còn là những mảnh rời rạc, những vạt màu không thực, đầy hồ nghi (Trong căn phòng của kẻ ngốc, Bây giờ mình đi đâu). Và nơi đây ta lại gặp những người phụ nữ trẻ, quyến rũ với nội tâm phức tạp, như K trong “Mình đi về phía cánh rừng”hay Minh trong“Cánh cửa booc-đô”… Đây nữa, ta bỗng dưng ngừng lại, khi bắt gặp chính trái tim mình, trong cách các nhân vật yêu thương một người, hệt như chính ta đã từng.

Tình yêu trong tập truyện này tựa sợi dây quyến luyến nối liền những câu chuyện dường như không có điểm trùng. Tình yêu hiện lên với gương mặt đa chiều như soi thấu linh hồn những con người trẻ tuổi. Đó là thứ tình cảm có lúc tôn thờ, trong sáng giữa cô trò (Mùi cam chín nẫu); lúc lại ám ảnh như sự cứu chuộc cuối cùng trong tâm hồn một kẻ sát nhân (Rừng mưa trắng xóa): khi tuyệt vọng, toan tính và đầy chiếm hữu(Lila lila)…Nhưng sau những hèn nhát, dục vọng, bội phản kia,tình yêu vẫn đẹp và thơ mộng,vẫn là ánh nắng lấp lánh nuôi dưỡng những mầm hy vọng đang vươn lên.

Nguyễn Hoàng Mai đã dành tặng cuốn sách này cho những tan vỡ của tuổi trẻ, của tất cả chúng ta. Như một món quà. Ai đó đã nói bất hạnh là một món quà thì tại sao tan vỡ không phải là một món quà cho tuổi trẻ, một hành trang cần phải có trên con đường trưởng thành của mỗi người.

Theo: bookish

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here