Home Về Chúng Tôi Giới thiệu về Happy Book Reviews

Giới thiệu về Happy Book Reviews

337
0

Trong bối cảnh văn hóa đọc đang dần bị mai một. Con người cũng thức dậy với những chiếc điện thoại, những bàn phím máy tính và kết thúc một ngày làm việc bằng những cái “lướt tay công nghệ”. Phải chăng vì guồng quay đó mà ta đã quên đi một nét đẹp văn hóa đã từng tồn tại lâu đời, quên đi một thói quen bổ ích đã mang lại cho ta nhiều điều lý thú, làm trong sạch tâm hồn ta, làm giàu có thêm nguồn sống của ta và làm ta thêm yêu vào những điều mới mẻ? Và có lẽ, người trẻ Việt Nam ngày nay rất nhiều, rất nhiều người đang “góp” chút đất, chút cỏ vào việc chôn vùi nét đẹp truyền thống đó, nét đẹp mang tên: “Văn hóa đọc sách”.

Nhiều người nghĩ rằng đọc sách rất nhàm và tốn thời gian, xin hãy thay đổi suy nghĩ đó vì “người bạn sách” rất thân thiện và gần gũi với chúng ta. Chỉ cần bạn có một chút hứng thú, có một cuốn sách bạn thích trong tay thì dù bạn ở đâu, bạn rảnh rỗi thế nào, bạn cũng có thể bước vào “Thế giới của riêng mình”, bước qua từng nhịp câu chữ và hiểu về nó.

“Trăm năm trong cõi người ta/ Cái gì không biết thì tra google”, một câu thơ chế thôi nhưng cũng đủ để cho ta thấy sự “thống lĩnh” của mạng xã hội, sự lệ thuộc kiến thức thái quá vào google, vào thông tin mạng. Bạn cần biết điều gì? Chỉ cần có mạng, có thiết bị kết nối, gõ từ khóa là sẽ có hàng trăm, hàng nghìn kết quả hiển thị… Và liệu bạn có tìm được cho mình nguồn thông tin chính thống, nguồn thông tin đáng tin cậy? Đó chính là mặt trái của thông tin mạng, nó khiến bạn loay hoay với cả tá đáp án, khiến bạn như bị nhấn chìm trong cả biển thông tin mà bạn không biết nên lựa thông tin nào. Nhưng sách lại khác, sách cho bạn kiến thức đáng tin cậy hơn, sách cho bạn có thời gian “lật lại” và ngẫm để khẳng định thông tin, lựa chọn thông tin từ nó. Vậy tại sao bạn lại không chọn sách khi có thể?

Và có lẽ cũng bởi một phần vì văn minh công nghệ mà làm cho nhiều người có tư tưởng chuộng công nghệ và coi thường sách, xem nhẹ việc đọc sách. Một đứa trẻ 3-4 tuổi thôi, thay vì được bố mẹ kể cho câu chuyện cổ tích thì chúng được “nhận” một chiếc điện thoại, được ngồi chơi game, xem phim với những hình ảnh sống động ở đó. Và cuốn sách chúng nhận được có lẽ chỉ là những cuốn giáo khoa khá khô khan, không gây hứng thú, khiến chúng mặc nhiên cho rằng đọc sách quá nhàm chán, dần dần sẽ sinh thái độ “kỳ thị sách”, không muốn đọc sách. Vậy tại sao các bậc phụ huynh không tặng con một cuốn truyện tranh con thích, một cuốn sách con yêu để con có cái nhìn khác về sách, để con yêu sách hơn, ham đọc sách hơn? Vừa giúp con hình thành một thói quen tốt, vừa mang lại cho con những điều thú vị.

Tôi từng đọc được một câu nói nổi tiếng của Jim Rohn – một doanh nhân người Mỹ: “Bạn là trung bình của 5 người bạn mà bạn dành thời gian với họ nhiều nhất”, điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn là người yêu sách, coi sách là bạn thì bạn hãy lựa chọn cho mình những người bạn tốt, những cuốn sách tốt. Những “người bạn tốt” sẽ hướng cho bạn có suy nghĩ và lối sống tích cực cũng như những cuốn sách tốt sẽ giúp bạn định hướng nhân cách, xây dựng suy nghĩ đúng đắn và hành động chuẩn mực hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm “người bạn đặc biệt” này ở đâu, hãy đến với Happy Book Reviews.net, chúng tớ không hứa sẽ mang cả Thế giới tốt đẹp đến với bạn nhưng sẽ hứa khiến thế giới của riêng bạn trở nên tốt đẹp hơn. Vì “Cuộc sống giống như một cuốn sách. Một vài chương khá buồn, một số chương hạnh phúc và một số chương rất thú vị. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ lật thử một trang bạn sẽ không bao giờ biết được những gì ở chương tiếp theo!”.

Hãy thử lật qua vài trang sách, hãy thử nghiền ngẫm vài cuốn sách và hãy thử kiếm thêm vài “người bạn tốt” để bạn thêm tin yêu cuộc sống và hoàn thiện mình hơn.

– Ban Biên tập –

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here