Home Kỹ Năng Có một ngôi nhà để trở về – Chap Zen

Có một ngôi nhà để trở về – Chap Zen

Cuộc sống vốn dĩ không phức tạp. Con người lại càng đơn giản hơn. Chỉ vì lo toan, tính toán quá nhiều mà làm mọi thứ trở thành những mê cung, rắc rối, khiến ta lúc nào cũng phải tìm cách để tạo nên các vỏ bọc an toàn cho mình. Dũng cảm tháo gỡ những lớp vỏ đó, trở về với con người đơn giản trong bạn, ngôi nhà ấm áp của bạn, bạn sẽ thấy sự thảnh thơi và bình yên sâu sắc!

133
0

Có một ngôi nhà để trở về là những mảng màu trong sáng nhưng cũng đầy dữ dội và tương phản trên bức tranh tâm của một người cũng chất chứ nhiều nỗi niềm như bất kỳ người nào. Ở đó, chúng ta có thể thấy cuộc đấu tranh nội tâm không ngừng nghỉ trước những niềm hạnh phúc ngắn ngủi, những mơ ước nhỏ nhoi, những hạnh phúc bình dị nhưng mong manh dễ vỡ cùng hoài nghi về tình yêu, hạnh phúc và một trăn trở tìm về sự bình yên trong tâm hồn. Đối mặt với những cảm xúc ấy, tác giả nhìn nhận những thứ bấy lâu chi phối bên trong mình một cách rõ ràng và cũng vị tha hơn.

Những trích dẫn hay: 

“Người lớn chúng ta đôi khi vẫn mong ước có thể trở lại tuổi thơ, sống những ngày tháng vô lo, vô nghĩ như những đứa trẻ. Thế giới người lớn quá nhiều bận rộn, quá nhiều lo toan. Chúng ta luôn tất bật với công việc, với các cuộc vui và những mối quan hệ. Cuộc sống trở nên phức tạp từ khi nào. Rồi đến khi quay đầu nhìn lại, ta lại khao khát một sự thảnh thơi và trong lành.

Thật vậy, khi cuộc sống càng phức tạp, phiền nào lại càng được mời gọi đến. Niềm vui có đó nhưng dường như vô cùng ngắn ngủi và chóng vánh. Chúng ta hay nghĩ phải phấn đấu thật nhiều để đạt được điều gì đó. Ngay lập tức, những người bạn đồng hành của chúng ta từ đâu xuất hiện, nào là tham ái, dục vọng, ham muốn, sân si,…”

“Sống đơn giản, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng. Bạn sẽ có những giây phút thật chậm để cảm nhận cuộc sống. Hiện tại là thời điểm không có mặt của những khổ đau, rắc rối trong quá khứ, không có những mong cầu, lo lắng về tương lai. Bạn tách khỏi chúng và sống với những gì hiện hữu xung quanh”

“Chiến thắng được chính mình, đó là lúc chúng ta vượt qua được những gì xấu xa tồn đọng trong tâm mình. Chúng ta trả cho nó sức mạnh của tình yêu thương, từ bi và hòa ái. Lúc ấy, sẽ chỉ còn những điều tốt đẹp nở rộ trong từng suy nghĩ, hành động, lời nói của mỗi chúng ta. Cuộc đời dù có ra sao, cũng không thể tác động lên tâm hồn bình yên và an lạc của ta được. Đó là phần thưởng cho người chiến thắng khi dám từ bỏ lối mòn”

“Ai cũng có một ngôi nhà để trở về và mong rằng các bạn sẽ thường xuyên trở về để dọn dẹp, rửa trôi những cáu bẩn trong nó, để mở cửa đón ánh nắng của sự yêu thương và an lạc. Đừng đợi đến khi đêm xuống và chỉ còn một mình thì mới nhớ đến nó. Hãy về nhà bất cứ khi nào có thể, thậm chí là dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với chính mình. Nhận diện và sửa đổi để phát huy sức mạnh trong nó”

Thông tin cuốn sách:

Tác giả: Chap Zen

Công ty phát hành: ThaiHaBooks

Số trang: 227 trang

Loại bìa: Bìa mềm

Mục lục

Hiểu về du lịch tâm linh

Hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất

Bộ mặt thật của cái tôi

Chúng ta có khác nhau không?

Ai cũng có một ngôi nhà để trở về

Niềm vui lớn của Chap

Bạn có dám từ bỏ lối mòn

Bên trong bạn

Khó khăn do đâu mà có

Đi xuyên qua nỗi đau

Làm bạn với sự cô đơn

Hạnh phúc là đấu tranh

Hãy xin lỗi mình trước

Hiện tại bạn có gì?

Bình yên nơi đâu?

Nhặt nhạnh hạnh phúc, trân trọng yêu thương

Để thấy mình thảnh thơi

Nghiệp do đâu mà có

Happy Book Reviews mời bạn đón đọc, bạn đọc có thể Đặt mua sách tại Thế giới sách online COMO.VN tại đây! 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here