Home Truyền Cảm Hứng Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi –...

Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi – Tác giả Mèo Maverick

80
0

Có lẽ, bản thân mình đã quá bão hòa với những quyển sách mang chủ đề help- sefl. Bởi mình không hứng thú nhiều với những trang viết về việc nên hay không nên làm hay đó là nghị lực vượt qua khó khăn để thực hiện một điều gì? Nhưng mình đã thực sự bị hút hồn với tên bìa quyển sách này “Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” khi vào thời điểm những năm tháng đôi mươi chông chênh hoài nghi về giới hạn của bản thân.

Phải chăng, sau những kinh nghiệm đọc những quyển sách như vậy nên trong suy nghĩ của mình có thể vẽ được những mạch viết trong quyển sách. “ Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” chỉ là giới hạn sự cố gắng của bạn  mới chỉ là điểm xuất phát của người khác mà thôi…nên hãy cố gắng nhiều hơn như vậy. Đó là những mạnh tư duy của bản thân khi chưa đọc quyển sách này. Và một loạt những suy nghĩ tự  rồi sẽ là những mỡ lí thuyết suông nên hay không nên nhạt nhẽo, khô khan. Cảm giác không quá nâng niu hiển nhiên, mình sẽ chỉ đọc lướt qua và sẽ nhanh trả lại giá sách với cái tên huyền thoại của nó. Nhưng qủa thật, chị tác giả Meo Maverick đã không làm mình thất vọng và còn phá bỏ tư duy cũ kĩ theo mô típ của những quyển sách mang màu sắc help-sefl của mình.

Có thể đọc sách cũng phải có nghệ thuật vì vậy thói quen và cách đọc thông thái đó là đọc phần mục lục để hiểu được nội dung và giá trị của một quyển sách có hay không. Và nội dung sâu sắc nhất sẽ được thể hiện trong những những bài viết đầu để tạo sự thu hút với độc giả. Thế nhưng với quyển sách này dường như điều này là không cần thiết. Bởi vì sự hút hồn của quyển sách càng trở nên sâu sắc khi đến những  phần sau.

Ngay từ phần đầu mình thực sự cảm giác hụt hẫng của mình bị bóp ngạt thật sự khi được khai sáng về thế giới giới hạn của những người thành công. Bởi trong thế giới đó họ không vạch định ra cho bản thân một giới hạn nào cả mà mọi giới hạn đều bị phá bỏ. Ngẫm nghĩ lại,đôi khi mình hay tự đặt ra câu hỏi về Giới hạn của bản thân là gì? Và liệu rằng đã đạt đến giới hạn hay là chưa?  Và thực sự mình đã tìm được câu trả lời thỏa đáng với câu nói của chị tác giả mang vóc dáng của người từng trải, trưởng thành và sâu sắc. “Mới chỉ cố gắng một chút thôi đã sợ mình lao lực đến chết” như dập tắt đi những con mắt còn đang mộng mơ của chính mình. Và câu trả lời thật là không có giới hạn nào cả. Bởi đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân, tiềm năng của bạn sẽ không thể bứt phá. Thói sĩ diện, tự cao của bản thân ở tuổi đôi mươi như bị nhào nát. Và tin yêu dành cho chị thêm sâu sắc hơn có lẽ đó là sự chân thật với những tiếng chửi… cứ đợi đi, cứ lười nhác đi, cứ mộng tưởng đi …. Rồi sao thật ra là mày không có gì thế thôi.

Bài viết khiến mình đọc đi đọc lại nhiều nhất có là bài “ Không chần chừ mới là cách tốt nhất để quản lí thời gian” với vòng quay hối hả của cuộc sống mình  phải chạy với tốc độ nhiều hơn thế và hoàn thiện mọi thứ trong sự hoàn hảo nhất. Và một điều kiện thiết yếu để có đó là thời gian thi thoảng con người ta khi nói đến  quản lí thời gian là phải có một thời gian thật cụ thể từng giờ, từng phút… như theo một mô típ nhất định, nhưng khi đọc bài viết này quả thực cách tốt nhất để quản lí thời gian thực sự chỉ cần đến 3 chữ “không chần chừ”  thật sự là một bài học mới mà bấy lâu mình chưa từng nghĩ đến. Thực sự khi đọc 3 chữ ấy mình  nhận thấy bóng dáng của mình trong đó bởi bấy lâu nay đã tự cho phép bản thân mình chần chừ để bỏ lỡ nhiều cơ hội… Nối tiếp  sang trang tiếp theo , tiếp theo nữa là bài viết về mạng xã hội thật sự rất chân thật khi con người đang sống trong công cuộc 4.0 và không biết tận dụng mà còn biến nó trở thành vô bổ. Tác giả nhìn nhận trong chính thực tại xã hội Trung Quốc nhưng lại rất đúng rất chân thật với xã hội Việt Nam đặc biệt là giới trẻ hiện này về việc nhìn nhận lại mạng xã hội.

“Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” khi bước vào thế giới giới hạn của người thanh công . Mình như muốn khóc vỡ òa bởi sự lầm tưởng bây lâu về  mình đã đạt đến đến giới nhưng thực ra chỉ đang là điêm  xuất phát của người khác. Mình thầm cảm ơn những dòng văn của chị. Và điều khiến mình thêm trân trọng quyển sách này hơn là bởi ngoài những bài viết về vạn năng của con người thì chị còn mang đến nhưng vấn đề xoay quanh khác với cái nhìn khác đặc biệt là quyển sách này sẽ là cẩm năng không thể bỏ qua cho những người phụ nữ độc lập, tự tn, thông thái và sâu sắc. Bởi không có gì là giới hạn cả.

Tác giả: Danh Hoàng | Facebook 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here