Home Văn Học Việt Nam Ngồi khóc trên cây – Nguyễn Nhật Ánh

Ngồi khóc trên cây – Nguyễn Nhật Ánh

163
0

Tuổi thơ của tôi, ngoài những giờ học trên lớp, ngoài những phút giây quậy phá cùng bạn bè, còn là những ngày đắm chìm vào những trang sách. Tôi đã đọc qua nhiều thể loại sách, nhưng sách của Nguyễn Nhật Ánh luôn có một nét gì đó rất riêng biệt. Nhẹ nhàng nhưng rất lôi cuốn, chậm rãi nhưng rất cảm xúc, những hình ảnh về làng quê, cái quán, chợ,… rất gần gũi và thân thuộc, và còn có cả nét buồn trong những tác phẩm về mối tình đầu thời học sinh nữa.

“Ngồi khóc trên cây” của Nguyễn Nhật Ánh là một câu chuyện tình yêu rất trong trẻo diễn ra ở ngôi làng Đo Đo thơ mộng. Câu chuyện xoay quay mối tình đầu giữa cô bé Rùa và chàng sinh viên Đông. Rùa là một cô bé hồn nhiên, trong sáng, yêu thiên nhiên, động vật. Nhưng ẩn sâu trong nó là những nỗi buồn về một gia đình không hoàn hảo: Bố mất sớm, mẹ bỏ đi theo người khác. Đông là cậu sinh viên theo học ở thành phố và đang dịp về quê nghỉ hè, là người duy nhất nói chuyện, lắng nghe, đồng cảm với Rùa. Ở cạnh Rùa, Đông như bị lôi cuốn bởi con người của cô bé, bởi giọng nói, cử chỉ, và tấm lòng nhân hậu. Giữa họ đã tìm được sự đồng điệu về tâm hồn, sự sẻ chia với nhau, và nụ hôn đầu của cả hai như báo hiệu về một tình yêu đầu đời ngọt ngào, trong sáng, tinh khiết đang chớm nở. Khi tình yêu của họ ngày càng sâu đậm thì cũng là lúc Đông phải quay về thành phố để tiếp tục học tập. Từ đây, sóng nhau thay nhau cuốn đến, nhưng không thể nào chia cắt họ được, mà chỉ càng làm cho tình cảm của cả hai trở nên sâu đậm hơn.

Cuốn sách là một câu chuyện nhẹ nhàng về tình đầu trong trẻo, có đầy đủ những dư vị của cảm xúc: buồn có, vui có, hạnh phúc có, và cả những giọt nước mắt nữa. Thông qua hình ảnh nhân vật Rùa, ta lại càng cảm phục về một cô bé luôn lạc quan, vui tươi, cố gắng vượt lên những nghịch cảnh trong cuộc sống, và phần thưởng dành cho cô là một tình yêu thật đẹp. Tác phẩm sẽ là một món quà đầy ý nghĩa mà tác giả Nguyễn Nhật Ánh dành tặng cho tất cả chúng ta, những người cũng đã từng là Đông, là Rùa.

Thông tin sách: 

Tên sách: Ngồi khóc trên cây (Sách bán chạy hơn 100.000 bản)

Công ty phát hành: NXB Trẻ

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

Giá bìa: 110.000 vnđ

Bạn đọc có thể đặt mua sách online tại Thế giới sách Online COMO.VN 99% sách giảm giá 20% + Tặng bọc sách plastic miến phí. Click tại đây!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here