Home Văn Học Nước Ngoài Nhà Tiểu Họa – Cuốn sách về một xã hội nơi số...

Nhà Tiểu Họa – Cuốn sách về một xã hội nơi số phận con người chỉ như những mô hình tiểu họa

Nếu như bạn đang tìm một cuốn sách không có gì đao to búa lớn ngoài cuộc vật lộn giữa con người và nội tâm của chính mình, Nhà tiểu họa là cuốn sách dành cho bạn

213
0

Nhà tiểu họa là câu chuyện về cô gái mười tám tuổi Nella Oortman đến Amsterdam để bắt đầu cuộc sống làm vợ của thương gia nổi tiếng Johannes Brandt. Ngôi nhà mới của nàng dù đẹp lộng lẫy nhưng không hề ấm áp, một nơi có tất cả mọi thứ ngoại trừ tình yêu.

Thế giới của Nella thay đổi khi Johannes tặng nàng món quà cưới vô cùng đặc biệt: phiên bản thu nhỏ ngôi nhà của họ với kích thước chỉ bằng chiếc tủ có ngăn kéo. Đó cũng là lúc nàng gặp được một nhà tiểu họa trên phố Kalverstraat – một nghệ sĩ bí ẩn và sống ẩn dật nhưng có những tác phẩm tinh xảo, mô tả người và vật trong cuộc sống thật theo những cách thức kỳ lạ, khó hiểu và đầy bất ngờ.

Ngôi nhà tiểu họa này đã giúp Nella dần khám phá ra nhiều điều bí mật được che giấu và sợ hãi khi biết rằng nguy hiểm đang treo lơ lửng trên đầu. Chỉ một người duy nhất dường như thấy trước số phận đang chờ đợi họ đó là Nhà tiều họa. Nhà tiểu họa sẽ là người giải cứu hay gây ra sự hủy diệt với những con người đó? Liệu những Nella hay Brandt… sẽ phải làm gì để tồn tại giữa xã hội nơi số phận con người chỉ là những mô hình tiểu họa?

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jesse Burton – Nhà tiểu họa từng bước đưa người đọc vén bức màn bí mật và tận mắt chứng kiến chuỗi câu chuyện ly kì nhưng không kém phần quyến rũ, phức tạp với hệ thống các nhân vật được thiết lập tại Amsterdam thế kỷ XVII.Dưới ngòi bút của Burton, bức tranh hiện thực tàn khốc của xã hội Hà Lan lúc bấy giờ được tái hiện một cách chân thực qua từng chi tiết, từng hơi thở của thời đại. Đọc cuốn sách, không ít lần độc giả sẽ phải giật mình nhận ra đâu đó, chút tàn dư của thế kỷ XVII giáo điều và vô cảm vẫn len lỏi đâu đó trong xã hội hiện đại ngày nay, như một vòng tròn lởn vởn mãi không có hồi kết.

HappyBookReviews.net chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Thông tin cuốn sách: 

Công ty phát hành: Đinh Tị

Tác giả: Jessie Burton

Nhà xuất bản: Thanh niên

Số trang: 544 Trang

Loại bìa: Bìa mềm

Đặt mua sách tại Thế giới sách online COMO.VN TẠI ĐÂY! 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here