Home Blog Chia Sẻ Những người biết đọc mà không chịu đọc sách hay thì cũng...

Những người biết đọc mà không chịu đọc sách hay thì cũng chẳng hơn gì kẻ mù chữ

Đọc sách hay là một trong những yếu tố quan trọng trên bước đường đi đến thành công. Bạn hãy thử tìm cuộc đời của Tổng thống Lincoln, Tổng thống Jefferson và những vĩ nhân vĩ đại khác để thấy họ yêu sách thế nào

85
0

Sách chứa đựng kho tàng tri thức của con người trong mọi thời đại. Sách phản ánh cuộc sống chân thực và sinh động, đồng thời chứa đựng những chân lý vĩnh cửu đã được chứng minh qua thời gian. Không chỉ giúp con người giải trí, sách còn mang đến nguồn tri thức vô tận. Cuộc sống của con người sẽ trở nên nghèo nàn và nhàm chán nếu không có sách. Sách kết nối con người và mang họ đến gần nhau hơn, bất chấp mọi khoảng cách về không gian và thời gian.

Có thể nói, sự giàu có của nhân loại không nằm ở những kho báu đầy vàng, những kiến trúc đồ sộ hay những vùng đất trù phú. Nó nằm trong chính những cuốn sách được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tính cách một con người được thể hiện qua cách thức họ tiếp cận với tri thức của nhân loại, mà cụ thể là sách. Bạn có quyền lựa chọn thái độ đối với sách, hoặc học tập hoặc bỏ qua chúng. Bạn có thể dùng những triết lý, kinh nghiệm trong đó làm kim chỉ nam cho cuộc sống của mình, hoặc cũng có thể xem đó chỉ là lời phiếm đàm bên lề những cuộc “trà dư tửu hậu”. Nhưng bạn nên nhớ rằng, những cuốn sách giá trị bao giờ cũng tồn tại qua thử thách khắc nghiệt của thời gian.

Ham hiểu biết là một yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của những vĩ nhân. Khi tìm hiểu về cuộc đời của những người như tổng thống Lincoln, Thomas A.Edison, Herry Ford, Macxim Gorky…., bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của sách. Họ là những người yêu sách và biết cách vận dụng nguồn tri thức vô tận từ sách để đạt tới thành công như mong muốn.

Nhưng không phải cuốn sách nào cũng có thể mang bạn đến với thế giới của những điều tốt đẹp. Vì thế hãy lựa chọn những cuốn sách mà bạn thấy hữu ích, phù hợp. Bạn cũng cần hiểu nếu chỉ đọc sách đơn thuần thì việc đọc sách của bạn sẽ chẳng mang lại lợi ích gì.

Cuối cùng “Hãy tự làm giàu cho chính mình bằng cách học hỏi những điều bổ ích từ sách, bởi như Macxin Gorky đã nói: “Mỗi cuốn sách mở ra trước mắt ta một chân trời mới”

BBT Happy Book Reviews

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here