Home Tản Văn - Tiểu Thuyết Review “Harry Potter và hòn đá phù thủy” tác giả J. K....

Review “Harry Potter và hòn đá phù thủy” tác giả J. K. Rowling

74
0

Harry Potter là cậu bé đau khổ, cô đơn nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Anh xa lánh người thân của mình, Dursley, đã nuôi nấng anh từ khi anh còn nhỏ. Anh ta bị buộc phải sống trong tủ dưới cầu thang, buộc phải mặc quần áo xuống tay của anh em họ Dudley và buộc phải đến nhà của người hàng xóm khi những người khác trong gia đình đang làm gì đó vui vẻ. Vâng, anh ấy chỉ khổ sở như bạn có thể nhận được.

Thế giới của Harry bị đảo lộn vào sinh nhật thứ 11 của anh, tuy nhiên. Một người khổng lồ, Hagrid, thông báo với Harry rằng anh ta thực sự là một phù thủy, và sẽ sớm theo học trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Harry cũng học được rằng, trong thế giới phù thủy, anh ta là một anh hùng. Khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, chúa tể xấu xa Voldemort đã giết cha mẹ mình và sau đó cũng cố gắng giết Harry. Điều đáng kinh ngạc với mọi người là Harry sống sót và được cho là đã tiêu diệt Voldemort trong quá trình này.

Khi Harry nghe thấy tất cả những điều này, anh không biết phải nghĩ gì. Tuy nhiên, mọi thứ mà Hagrid nói với anh ta hóa ra lại là sự thật, và với một trái tim vui vẻ, Harry bắt đầu đi học phù thủy vào tháng Chín. Anh nhanh chóng trở thành bạn thân với một cậu bé tên Ron Weasley, và trước khi chúng kịp đến Giáng sinh, chúng phá vỡ hàng tấn nội quy của trường khi chúng tấn công một con quỷ và ngăn nó giết chết học sinh Hermione Granger. Sau sự cố troll, cả ba trở nên không thể tách rời, và Harry rất ngạc nhiên khi tìm thấy những người bạn tuyệt vời như vậy. Anh ta liên tục bận rộn cố gắng đứng trên đỉnh của các bài tập về nhà, cũng như tham gia các hoạt động Quidditch hàng tuần. Quidditch là một môn thể thao phổ biến trong số các pháp sư và Harry là người chơi Quidditch trẻ nhất trong hơn một thế kỷ. Đây cũng là một trò chơi Harry yêu thích hơn bất cứ thứ gì khác ở trường.

Khi năm tiến lên, ba người bạn bắt đầu giải quyết bí ẩn về con chó ba đầu khổng lồ đang bảo vệ thứ gì đó trong một hành lang vắng vẻ trong trường. Họ phát hiện ra rằng một vật thể rất có giá trị, Hòn đá phù thủy, đang bị giấu trong trường, mặc dù họ không biết tại sao. Khi một trong những giáo sư bắt đầu hành động như thể anh ta đang cố gắng đánh cắp nó, họ nhanh chóng hành động để phá vỡ vụ trộm.

Mọi thứ trở nên tồi tệ khi họ lẻn qua con chó ba đầu hung ác và chui xuống ruột của trường, quyết tâm cứu hòn đá. Ron và Hermione giúp Harry vượt qua những thử thách đặt ra để ngăn chặn tên trộm, nhưng Harry phải tiếp tục một mình chiến đấu với giáo sư. Tuy nhiên, khi cuối cùng anh cũng đến phòng cuối cùng, anh ngạc nhiên khi thấy người khác hoàn toàn.

Harry bị buộc phải chiến đấu với phù thủy đã cố giết anh ta rất nhiều năm trước đó, Lord Voldemort. Anh ta có thể cứu Hòn đá phù thủy, mặc dù anh ta gần như đã chết trong quá trình. Hiệu trưởng trường, cụ Dumbledore, đến kịp lúc để cứu Harry.

Năm học kết thúc một cách ngoạn mục. Harry, Ron và Hermione được vinh danh vì đã phục vụ trường và Harry rời khỏi để trở lại Dursley cho cảm giác mùa hè như thể cuối cùng anh ấy đã tìm thấy một nơi mà anh ấy thực sự thuộc về.

Về tác giả: 

J.K. Rowling sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965, bút danh là J. K. Rowling và Robert Galbraith. Cư ngụ tại thủ đô Edinburgh, là tiểu thuyết gia người Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter với bút danh J. K. Rowling.

Xem thêm: 

  • Harry Potter và phòng chứa bí mật
  • Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban
  • Harry Potter và chiếc cốc lửa
  • Harry Potter và Hội Phượng hoàng
  • Harry Potter và hoàng tử lai
  • Harry Potter và bảo bối tử thần

Biên tập: Vũ Mạnh Tuân | Theo dõi: Tuân Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here