Home Tản Văn - Tiểu Thuyết Review “Harry Potter và phòng chứa bí mật” tác giả J. K....

Review “Harry Potter và phòng chứa bí mật” tác giả J. K. Rowling

70
0

Đó là một mùa hè dài khác tại Dursley dành cho Harry Potter. Anh ta không thể chờ đợi để trở lại Hogwarts và đang đếm ngược từng ngày cho đến khi anh ta có thể trở lại. Anh ấy ngạc nhiên khi vào ngày sinh nhật của mình, một sinh vật yêu tinh kỳ lạ tên là Dulk xuất hiện với những lời cảnh báo nghiêm trọng dành cho Harry: Anh ta không được quay lại Hogwarts!

Khi Harry từ chối ở nhà từ trường, Dulk gặp rắc rối với Dursley, người nhốt Harry trong phòng và từ chối cho anh ta ra ngoài. Tuy nhiên, trước khi Harry chìm đắm trong tuyệt vọng, Ron Weasley và hai anh em sinh đôi Fred và George đã đến giải cứu anh trong một chiếc ô tô bay và đưa anh trở về nhà, nơi Harry vui mừng khi trải qua phần còn lại của mùa hè .

Do đó, bắt đầu một năm thứ hai đầy sự kiện cho Harry Potter. Giữa việc phải đương đầu với nhiều bài tập về nhà hơn bao giờ hết, một giáo sư phòng thủ chống lại bóng tối, người vô dụng và thuyết phục Harry cũng vậy, và một giọng nói bí ẩn mà anh ta nghe thấy trong tường, những ngày của Harry chẳng là gì nếu không thú vị.

Tuy nhiên, khi năm học trôi qua, giọng nói bí ẩn mà Harry nghe thấy ngày càng trở nên đáng sợ hơn, và những cuộc tấn công tàn độc bắt đầu xảy ra với các học sinh của Hogwarts. Khi Harry phát hiện ra, khá tình cờ, rằng anh ta là một Parslilton và có thể nói chuyện với rắn, anh ta nhanh chóng gọi là người thừa kế của Slytherin, người, theo truyền thuyết, sẽ mở Phòng bí mật của Bí mật bí mật và giải phóng quái vật bên trong.

Tất nhiên Harry không biết ai đang tấn công các học sinh, nhưng anh nhanh chóng quyết tâm tìm ra ai chịu trách nhiệm. Anh ta, Ron và Hermione nghĩ ra một kế hoạch phức tạp để ngụy trang thành học sinh của Slytherin để họ có thể hỏi Draco Malfoy, người mà họ tin là kẻ đã khiến con quái vật rơi vào trường. Kế hoạch diễn ra hoàn hảo, nhưng họ thất vọng khi họ phát hiện ra từ Draco rằng anh ta không phải là người họ đang tìm kiếm.

Nhiệm vụ trở nên cá nhân khi Hermione bị quái vật tấn công và hóa đá. Ron và Harry bị tàn phá, và bị bỏ lại một mình để khám phá danh tính thực sự của người chịu trách nhiệm. Sự kiện ập đến khi chị gái của Ron, Ginny, bị bắt cóc và đưa xuống Phòng chứa bí mật, và Ron và Harry phát hiện ra một manh mối quan trọng mà Hermione để lại cho họ. Họ nhanh chóng đi xuống Phòng chứa Bí mật để giải cứu Ginny.

Harry và Ron bị tách ra một khi họ ở dưới đó và Harry bị bỏ lại để tự mình theo đuổi con quái vật. Anh ta nhanh chóng tìm thấy Ginny, và nhờ có sự giúp đỡ bí ẩn từ Dumbledore và phượng hoàng thú cưng của anh ta, Fawkes, Harry có thể tiêu diệt người thừa kế của Slytherin, người hóa ra là phiên bản trẻ hơn của Lord Voldemort. Voldemort đã chiếm hữu Ginny thông qua một cuốn nhật ký đầy mê hoặc và đang sử dụng cô ta để thả quái vật vào học sinh.

Cả Harry và Ron đều được ca ngợi như những anh hùng khi họ quay trở lại với Ginny, và Harry không thể tưởng tượng được một kết thúc tốt đẹp hơn cho một năm đầy sự kiện như vậy khi Hermione và những nạn nhân còn lại được chữa lành và họ giành được điểm Gryffindor.

Về tác giả: 

J.K. Rowling sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965, bút danh là J. K. Rowling và Robert Galbraith. Cư ngụ tại thủ đô Edinburgh, là tiểu thuyết gia người Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter với bút danh J. K. Rowling.

Xem thêm: 

  • Harry Potter và phòng chứa bí mật
  • Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban
  • Harry Potter và chiếc cốc lửa
  • Harry Potter và Hội Phượng hoàng
  • Harry Potter và hoàng tử lai
  • Harry Potter và bảo bối tử thần

Biên tập: Vũ Mạnh Tuân | Theo dõi: Tuân Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here