Home Truyền Cảm Hứng Review Sách Hành Trình Nước Mỹ – Đinh Hằng

Review Sách Hành Trình Nước Mỹ – Đinh Hằng

98
0

Khi còn trẻ,ai cũng đã từng một lần Thất Tình.
Gặp một ai đó. Yêu. Yêu nồng nhiệt, tha thiết và điên cuồng. Để rồi đến khi tan vỡ thì quằn quại, Khóc, đau khổ, níu kéo, từ bỏ,có những hành động ngu ngốc,thậm chí là nghĩ đến cái chết,…

Tình yêu và Tuổi trẻ không có đúng hay sai.Nó chỉ là sự bộc lộ bản thân và cảm xúc theo bất cứ cách nào bản thân mong muốn. Đinh Hằng- người phụ nữ viết nên cuốn sách “Quá trẻ để chết- Hành trình nước Mỹ” cũng vậy, chị đã trải,đã đau, đã vật vã, đã ôm trọn tất cả các cung bậc cảm xúc với những tình yêu của mình trong suốt cuộc hành trình để sau đó ghi lại hết ra những trang giấy, thành một cuốn sách để chia sẻ với chúng ta một phần của tuổi trẻ ngông cuồng, hết mình

Tựa sách tập trung vào “Quá trẻ để chết” hơn là dòng chữ “hành trình nước Mỹ” bé tí tẹo phía dưới. Bởi lẽ thông điệp và câu chuyện chính là sự thức tỉnh và hồi sinh của tuổi trẻ. Vô tình là nước Mỹ, còn nếu chàng trai của chị (hoặc đã từng là của chị) ở một đất nước khác, có lẽ dòng tựa sách nhỏ nhíu ấy cũng đã thay đổi địa điểm rồi.

Cuốn sách như những những dòng ký ghi nguệch ngoạc trong cuốn sổ của dân du lịch bụi vẫn hay nhét dưới đáy ba lô, ghi lại vội vàng mỗi đêm sau cả ngày cuốc bộ mệt nhoài. Nó đầy đủ lịch trình từ những ngày đầu tiên chị đặt chân đến Washington D.C sau “chuyến bay dài hai sáu tiếng từ bên kia trái đất”, khi hoa anh đào hồng nở rợp trời tháng tư.

Lý do tìm đến, đi đâu và gặp những ai, cả về “courch-surfing”,”go-Dutch”, Cafe, chất gây nghiện, nhạc Jazz, kem và rượu,… Nó đẫm nước mắt cô đơn của một tình yêu chết, của sự độc hành, những đêm chị ôm một trái tim tan vỡ trùm chăn khóc. Nó ngột ngạt, không lối thoát vì chứng trầm cảm đeo bám. Nó vẫn đẹp, mê hoặc như bờ môi đẫm men của kẻ chuếnh choáng say.

Những quy luật bất thành văn rất Mỹ: “Don’t tell me what to do!”
Bờ đông, trung tây – trung nam, bờ Đông. Trong khi chị vẫn đi và viết tiếp, tự tin với sự “độc thân- cool – ngầu” bất bại của mình, tiếp tục trên những con đường rong ruổi khắp thế gian.

Đến những triết lý đậm màu tuổi trẻ :
“People don’t change,the grow”
“Trước mỗi việc,hãy hỏi bản thân mình xem có vui không? Nếu vui hãy làm”

Ai cũng có những ngày chênh vênh hai mươi mấy,mang một trái tim tan nát giữa cuộc đời. Có thể nhẹ nhàng vượt qua, cũng có thể ôm nỗi đớn đau dai dẳng theo ngày tháng.

Hãy đọc cuốn sách này. Để gặp lại chính mình, để nghiệm lại những điên rồ tuổi trẻ, để yêu thêm lần nữa, để “Hồi sinh”

Tác giả: Liên Okyo 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here