Home Truyền Cảm Hứng Review Mệt quá à? Quẳng hết đi – Hideho Arita

Review Mệt quá à? Quẳng hết đi – Hideho Arita

Bạn được sinh ra không phải để mệt mỏi, bạn sinh ra để được hạnh phúc. Bạn không được sinh ra chỉ để trả tiền hóa đơn cho đến chết, bạn được sinh ra để hoàn thiện mình. Ý nghĩa cuộc sống thực sự không bao giờ nằm ở những nơi xa xôi mà chúng hiện diện ngay trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy để cuốn sách tháo gỡ tất cả những thắc mắc về mệt mỏi và tiết lộ cách khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng, thoải mái hơn.

110
0

Khi bạn còn trẻ, hẳn bạn đã nghe đến mòn cả tai những câu nói (nghe có vẻ) truyền cảm hứng dưới đây:

– Sống như thể ngày mai sẽ chết

– Còn trẻ, còn xông pha

– Tuổi trẻ, không trì hoãn

Còn vô vàn những khẩu hiệu khác nữa. Nhưng vào những lúc mệt mỏi, những câu nói trên lại chẳng thể làm bạn lấy lại tinh thần. Khi đó, bạn hiểu rằng thứ bạn cần nhất đôi khi chỉ là một cái ôm an ủi, chứ không phải là những lời khích lệ to tát nhưng lại rỗng tuếch bên trong.

Và trong những chặng đường khó khăn của tuổi trẻ, liệu đã có ai vỗ vai bạn và nói rằng: “MỆT QUÁ À? QUẲNG HẾT ĐI!” chưa? Nếu chưa, thì cuốn sách cùng tên của tác giả Hideho Arita chính là món quà giúp bạn gỡ bỏ những gánh nặng không cần thiết mà bạn đang vô tình phải gánh trên vai.

Thế giới này sẽ không bao giờ khiến bạn ngột ngạt nếu:

Bạn biết buông đúng lúc

Không sống chết chạy đám đông

Dám tối giản với mục tiêu và tìm được lý do để hạnh phúc

Đôi khi, cuộc sống khiến bạn có cảm giác ngột ngạt, mệt mỏi và căng thẳng. 24 giờ mỗi ngày loay hoay với những điều bạn không thích, để rồi 365 ngày quanh quẩn chẳng ra đâu với đâu. Biết được nguồn gốc của sự Mệt mỏi, bạn sẽ tìm được mối nối tháo gỡ tất cả những chuyện khiến bạn ngày càng tụt năng lượng.

“MỆT QUÁ À? QUẲNG HẾT ĐI!” xoáy sâu vào đúng cái “nọc” đang khiến chúng ta đau âm ỉ, mệt mỏi và không khi nào cảm thấy hài lòng, thoải mãn được bất kỳ điều gì.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y học, tác giả Hideho Arita sẽ phân tích để bạn hiểu rằng không phải tự nhiên mà năng lượng của bạn tụt xuống, càng không phải tự nhiên mà người này lúc nào cũng tràn trề niềm tin, còn người khác lại luôn trong trạng thái tuyệt vọng.

Liệu bạn đã từng nghe đến những chất như Dopamine hay Serotonin? Nếu chưa, thì đây chính là những “nhân tố” có tác động trực tiếp đến tâm trạng của bạn đấy. Hiểu được điều mấu chốt đó, việc cân bằng lại cảm xúc sẽ không còn trở nên khó khăn nữa. Nếu trước đây, đã từng có những lúc bạn không thể hiểu được “Tại sao tự nhiên mình lại buồn chán, tuyệt vọng đến thế?”, hay “Tại sao mình luôn mặc định bản thân phải làm điều này nhỉ?” thì “MỆT QUÁ À? QUẲNG HẾT ĐI!” sẽ lần lượt gỡ rối từng khúc mắc của bạn. Đến cuối cùng, bạn sẽ hiểu ra rằng không có gì là tự nhiên trên đời này, kể cả cảm xúc của bạn.

Dù tích cực, hay tiêu cực, chỉ cần bạn nắm giữ được “chiếc chìa khóa” của nội tâm, thì sống cân bằng không còn là một điều xa vời nữa. “Chỉ cần bạn thay đổi góc nhìn, bạn sẽ nhận ra rằng bản thân có thể rũ bỏ biết bao phần khổ đau.” Gâp lại “MỆT QUÁ À? QUẲNG HẾT ĐI!”, bạn nhất định sẽ có thể hít một hơi thật sâu, và tự nhủ với chính mình rằng dù cuộc đời có thử thách bạn ra sao, thì bạn cũng không còn lo lắng hay sợ hãi nữa. Bởi cuối cùng, bạn cũng đã có được bí quyết để duy trì niềm tin và giữ được thăng bằng giữa những sóng gió tuổi trẻ rồi.

– Tác giả: Vũ Mạnh Tuân – 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here