Home Truyền Cảm Hứng Nếu chỉ còn một ngày để sống “Khi cuộc đời cho bạn...

Nếu chỉ còn một ngày để sống “Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời thấy bạn có hàng ngàn lý do để cười”

Cuốn sách "Nếu chỉ còn một ngày để sống giúp độc giả thấy được một chuyện tình cảm động được kể dưới ngòi bút tràn đầy những xúc cảm khác biệt đem đến cho người đọc những rung cảm chân thật chạm đến từng ngóc ngách trong trái tim. Một cuốn sách đã khiến hàng triệu độc giả phải khóc phải cười qua từng trang giấy.

116
0

Tôi từng nghe đâu đó câu nói của một nhà văn: “Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời thấy bạn có hàng ngàn lý do để cười”. Thú thật trước kia tôi luôn tự hỏi tại sao cuộc sống của mình lại nhàm chán và vô vị đến vậy. 24h chỉ xoay quanh những hoạt động công việc tẻ nhạt đã quá đỗi quen thuộc,hết đi học rồi lại về nhà, về nhà rồi lại đi học, tối vùi đầu vào bài vở chẳng còn chút thời gian tạo niềm vui cho bản thân.

Nhưng rồi một ngày tựa đề cuốn sách “đập” vào mắt “Nếu chỉ còn một ngày để sống” sức hấp dẫn cuốn sách mang lại trong lòng nhiều cung bậc cảm xúc, trăn trở, suy nghĩ về cuộc đời nhẹ nhàng mà sâu lắng dường như đã làm thay đổi mọi suy nghĩ trong tôi. Câu nói trong cuốn sách khắc và khiến tôi nhận ra: “Hôm nay chẳng khác gì hôm qua. Ngày mai cũng giống hệt ngày hôm nay. Trong cuốn sách về cuộc đời em, chương nào cũng giống hệt chương nào. Cho tới khi anh xuất hiện”. Tôi nghĩ đánh đổi mọi thứ để đạt được tình yêu có lẽ là xứng đáng. Vì rằng Maddy đã đánh cược cuộc đời mình mà không màng đến những hiểm nguy đợi chờ đợi trước mắt? Cô đã sẵn sàng vượt qua mọi rào cản của bản thân, phá bỏ cuộc sống bình yên mà bấy lâu nay cô cùng mẹ vun đắp để bước ra thế giới bên ngoài, để thỏa sức vẫy vùng, để có một tình yêu đúng nghĩa. Và cho dù căn bệnh quái ác ấy có đeo bám, có đe dọa đến tính mạng, Maddy cũng không sợ bởi cô biết rằng bên cạnh cô vẫn luôn có một chàng trai sẵn sàng bảo vệ, sẵn sàng che chở.

Câu chuyện càng trở nên cuốn hút khi những bí mật dần được hé lộ được phơi bày. Dường như tôi đã không thể ngừng đọc mà chìm đắm vào thế giới Nicola Yoon đã tạo ra. Gấp lại trang sách ấy tôi cảm thấy mình đã biết suy nghĩ hơn,biết sống tốt hơn và cảm thấy cuộc sống này ý nghĩ đến nhường nào. Bởi cuộc đời là chuỗi ngày dài bất tận, chẳng ai biết được rồi chuyện gì sẽ xảy ra, vậy nên hãy cứ sống hết mình, yêu hết mình, cống hiến hết mình, tận hưởng những gì mình đang có khi còn có thể để khi ngoảnh lại không phải hối hận vì những điều mình đã làm. Vì rằng: “Cuộc sống là một món quà. Đừng quên tận hưởng nó”.

Tôi từng hỏi một số người rằng: “Nếu chỉ còn một ngày để sống bạn sẽ làm gì? ”Và tôi đã nhận được một câu trả lời vô cùng sâu sắc: ”Mình sẽ đứng trước đám đông và hét thật to “Ngày mai mình sẽ chết”. ”Ồ không, giọt nước mắt bạn rơi, người thân bạn đau lòng nhưng xã hội có những kẻ sẽ nhếch mép góc khuất cười cợt. Bạn nghĩ rằng nói ra là sẽ nhận được sự thương hại của những kẻ đó sao. Không đâu ạ, có lẽ bạn đã nhầm, xã hội này người tốt rất nhiều nhưng kẻ xấu vô cảm cũng chẳng thiếu đâu…. ”Tôi chỉ biết đáp vậy và xoa dịu đôi bờ vai kia. Các bạn biết rồi đấy con người chúng ta ai cũng vậy, ai mà chẳng muốn ekso dài sự sống của mình mãi mãi.

Nếu một ai đó đang bình thường tự dưng nói: ”Nếu một ngày tôi chết thì sao? ”Cái giường chết luôn là một vấn đề khó nói trong cuộc trò chuyện. Thế nhưng đã bao giờ bạn chứng kiến một cái chết đột ngột, một người trẻ lìa đời,bạn lặng người đi, hứa sẽ trân trọng cuộc sống, yêu thương người bên cạnh mình. Suy nghĩ về cái chết là cách tốt nhất để ta có những suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống của chính chúng ta, làm cho tâm hồn thảnh thơi, nhẹ nhàng hơn, biết quý trọng mọi thứ xung quanh những gì mình đang có bởi lẽ khi đó bạn nhận thức được cuộc đời này là hữu hạn. Hãy tưởng tượng nếu ngày mai bạn phải đối mặt với cái chết liệu hôm nay bạn có sống khác hơn mọi ngày? Đừng nghe nhắc đến cái chết mà bạn đã vội sợ hãi. Ý thức về cái chết trước mặt sẽ giúp bạn có ý thức rõ ràng hơn về thời gian mình còn nắm giữ, về những may mắn mình đang có hiện tại.

Bạn có từng nghĩ bất hạnh lớn nhường nào cũng không thể tệ hơn cái chết? Nhưng Sinh-Lão-Bệnh-Tử là quy luật của tự nhiên. Mà quy luật thì chẳng thể nào xoay chuyển được. Vậy thì vì hoang mang hay lo sợ cái chết, hay biết trân trọng cuộc sống hơn, loại bỏ những phù phiếm tầm phào, sống có chánh niệm để mỗi phút giây bạn tồn tai trên cõi đời này đều trọn vẹn và ý nghĩa nhất!

Thông tin sách: 

Công ty phát hành: MintBooks

Tác giả: Nicola Yoon

Dịch giả: Đỗ Hoàng Nguyên

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Tác giả: Hồng Thắm | Follo Facebook tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here