Home Khởi Nghiệp Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối – Tạ Minh Tuấn Under...

Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối – Tạ Minh Tuấn Under 30

Tạ Minh Tuấn là một trong 30 người thành công và ảnh hưởng nhất dưới 30 tuổi ở Việt Nam theo đánh giá từ tạp chí hàng đầu về kinh doanh Forbes (Forbes Vietnam 30 under 30). 28 tuổi, là một trong những người “Change Maker/ Game Changer” (tạo ra thay đổi đột phá trong xã hội) thành công nhất của Châu Á dưới 30 tuổi theo đánh giá của Forbes (Forbes Asia 30 under 30). 29 tuổi, trong danh sách “Nhà sáng nghiệp đương đại có ảnh hưởng của Việt Nam và Thế giới” theo UNESCO, đồng thời là một trong 8 nhà lãnh đạo trẻ được chọn trên toàn cầu tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World.

156
0

“Trước bình minh luôn là đêm tối” dày gần 400 trang, gồm 25 chương – mỗi chương là một câu chuyện, một bài học hoặc một kinh nghiệm xương máu mà tác giả muốn chia sẻ với những người trẻ, qua đó truyền cảm hứng, gửi đi những thông điệp nhằm lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng. Tiêu đề mỗi chương tựa như một câu “thần chú” – mà tác giả luôn tự nhắc nhở mình, và mong với bạn đọc – để trở thành “người nhạc trưởng của chính cuộc đời mình”.

Nếu bạn cần những chỉ dẫn rõ ràng để từng bước tiến tới phiên bản tốt nhất của chính mình thì đây chính là cuốn sách bạn cần phải đọc. Ở đây sự chân thành khởi nguồn từ tình yêu thương nhân loại hòa quyện cùng những trải nghiệm dấn thân sâu sắc đã làm nên một thế giới mới, một thế giới mà chắc chắn bạn muốn mình thuộc về”

– Bùi Phương, Chairman & CEO Aten English School –

“Với chia sẻ chân thực và giá trị, đây là cuốn sách mà tôi cho rằng các bạn trẻ đang khởi nghiệp và có ý định khởi nghiệp đều nên tìm đọc. Sự dũng cảm, mạnh mẽ và quyết tâm của Tạ Minh Tuấn cần cho tất cả chúng ta, và cần cho đất nước”

– Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch HĐQT Alpha Books –

Giới thiệu về tác giả cuốn sách: Tạ Minh Tuấn

  • 19 tuổi: Khởi nghiệp lần đầu tiên khi còn là sinh viên.
  • 21 tuổi: CEO một doanh nghiệp huy động vốn đầu tư và vốn hàng hóa triệu đô.
  • 23 tuổi: Doanh nhân đầu tiên khai thác lĩnh vực y tế tại nhà và là người đầu tiên làm về giáo dục khởi nghiệp tại Việt Nam.
  • 25 tuổi: Chủ tịch chi hội của những hiệp hội kinh doanh, liên đoàn lãnh đạo trẻ lớn và uy tín nhất thế giới có mặt tại Việt Nam.
  • 27 tuổi: Một trong 30 người thành công và ảnh hưởng nhất dưới 30 tuổi ở Việt Nam theo đánh giá từ tạp chí hàng đầu về kinh doanh Forbes (Forbes Vietnam 30 under 30).
  • 28 tuổi: Một trong những người “Change Maker/ Game Changer” (tạo ra hay đổi đột phá trong xã hội) thành công nhất của châu Á dưới 30 tuổi theo đánh giá của Forbes (Forbes Asia 30 under 30).
  • 29 tuổi: trong danh sách “Nhà sáng nghiệp đương đại có ảnh hưởng của Việt Nam và thế giới” theo UNESCO.
  • 29 tuổi: Một trong 8 nhà lãnh đạo trẻ được chọn trên toàn cầu tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu One Young World nơi quy tụ tinh hoa lãnh đọa trẻ của thế giới.Doanh nhân xã hội tiên phong tại Việt Nam, nhà hoạt động xã hội về y tế và giáo dục, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, nhà giáo dục. Sáng lập và điều hành hàng chục doanh nghiệp, tổ chức uy tín trên cả nước. Học tập và làm việc ở hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Những trích dẫn hay:

Luôn biết ơn những người thầy vĩ đại nhất

Nếu sau này gặp những chặng đường khó khăn, bạn chỉ muốn bỏ cuộc, mong bạn hãy nhớ đến hành trình mang nặng đẻ đau và khoảnh khắc người mẹ kính yêu đã sinh ra bạn, chí ít bạn đã là ánh sáng với một ai đó trên thế giới này. Khi đó bạn sẽ có thêm niềm tin, sự kiên nhẫn và sức mạnh để sáng tạo ra số phận của chính mình.

Người trẻ sau này dù bạn có thành công cũng đừng tự hào “Tự tay tôi làm nên tất cả” dù cho điều đó có vẻ đúng đắn đến đâu. Hãy học cách biết ơn, thực hành lòng biết ơn từ những gì nhỏ nhất trong cuộc sống, mà trước hết là biết ơn cha mẹ.

Giá trị của những lời khen tặng

Chúng ta có thể khen những đặc điểm hiển hiện của người khác, và còn hơn thế nữa, ở một sự thức tỉnh rất cao, chúng ta còn có thể khen những ưu điểm tiềm ẩn nơi người khác. Những ưu điểm đó giống như những viên ngọc đnag chờ mài giũa, nó chưa bộc lộ ra rõ ràng và ta có thể giúp người khác nhận ra nó. Đó là mình đang nhìn người khác “more than they are now” – Mình nhìn nhận con người của họ tích cực và tốt đẹp hơn cả con người hiện nay của họ. Vì mình tin tưởng vào sự phát triển của họ. Chính niềm tin đó của mình lại là chất xúc tác giúp họ thật sự phát triển.

Không hiểu được người khác và không được người khác thấu hiểu, cả hai đều đáng buồn. Hãy hiểu về nỗi đau và niềm hy vọng của nhau. Tất cả mọi người đều sẽ trở thành những người tuyệt vời, khi ta đã thấu hiểu được con tim của họ. Hãy giành cho nhau những lười khen chân thành và thắp sáng những hạt giống tốt đẹp bên trong mỗi người ta gặp trên đường đời.

Hãy khởi nghiệp một cách hồn nhiên

Cho dù làm kỹ sư hay doanh nhân thì điểm chung là đều phải sáng tạo ra những giá trị mới để phụng sự cộng đồng. Kinh doanh chính là kiến tạo nên một thế giới mới tốt đẹp hơn. Doanh nhân chính là người có trách nhiệm thực hiện việc đó. Nên doanh nhân cũng là một nghề. Hơn nữa cũng là một nghề rất quan trọng và rất cao cả.

Nếu chỉ mua đi bán lại, ăn lời khúc giữa thì đó chưa phải là tinh thần doanh nhân mà thiên về tinh thần con buôn. Con buôn thì cứ có lời là bán. Còn doanh nhân, bên cạnh chuyện bán buôn, còn phải có một hệ thống kinh doanh, thậm chí phải sáng tạo ra một giá trị mới nào đó trong mô hình kinh doanh của mình. Tinh thần con buôn là tinh thần vì cái lợi, cứ có lợi là làm, giống như mang hàng hóa đến bán ở một cái chợ, ở cái chợ thì không có sản phầm nào được sáng tạo ra cả. Tinh thần con buôn khiến nhiều bạn trẻ thấy người khác mở hàng trà chanh chém gió để kinh doanh thì mình cũng mở trà chanh chém gió. Được đôi bữa thấy người ta mở sạp bán phô mai que kiếm được tiền thì mình cũng lại chuyển sang bán phô mai que. Thêm dăm bữa nữa, lại thấy xu hướng bây giờ thiên hạ chuyển sang bún đậu mắm tôm thì mình cũng bắt chước làm theo, vay tiền mở quán rồi cũng sẽ sớm dẹp tiệm. Thật vô nghĩa!

Nếu xã hội chúng ta muốn phát triển và đuổi kịp các nước tiên tiến, chúng ta không thể cứ mãi kiếm lời bằng tinh thần con buôn, chúng ta cần phát triển tinh thần doanh nhân!

Nếu muốn thành công, không thể cứ tư duy như số đông mà đôi khi cần có đủ dũng khí đi ngược lại số đông.

Khi còn là sinh viên, tôi chẳng có gì cả. Chẳng có gì cả tức là cũng chẳng có gì để mất. Nếu không có gì để mất thì tại sao tôi phải sợ hãi?

Chuyện gì sẽ diễn ra nếu chờ đợi cái gọi là thời cơ chin muồi hơn? Có nghĩa là tầm 35 hay 40 tuổi gì đó mới thực sự được sống với giấc mơ của mình. Khi đó sẽ bị trói buộc bởi quá nhiều trách nhiệm trong cuộc đời này. Như vậy làm sao có thể tập trung để khởi nghiệp? Làm sao có thể xử lý tốt khi có quá nhiều trách nhiệm đè nặng lên đôi vai? Làm sao có đủ dũng khí để buông bỏ tất cả và theo đuổi sự đam mê ích kỷ của mình.

Bí mật lớn lao nhất của con đường khởi nghiệp không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền ở cuối con đường, mà là bạn thay đổi và phát triển bản thân, trở thành con người tốt hơn như thế nào khi sống với lựa chọn của mình, khi đi trên con đường khởi nghiệp.

“Nếu phải thất bại, nếu phải vấp ngã, nếu phải rơi xuống hố sâu của bùn lầy thì cầu mong những điều ấy xảy ra khi ta còn trẻ. Hai mươi tuổi là độ tuổi tuyệt đẹp để phạm sai lầm và trả giá. Vì khi đó chúng ta có sức khỏe, thời gian và còn nhiều cơ hội phía trước, để đứng dậy và làm lại tất cả”

Điều quan trọng không phải là bạn bao nhiêu tuổi, điều quan trọng không phải là bạn có đủ kinh nghiệm hay chưa, điều quan trọng cũng không phải là bạn làm thuê hay làm chủ, mà điều quan trọng là khi con tim bạn rung động, khi từng tế bào trong cơ thể bạn nhảy múa, khi dòng máu bên trong bạn sục sôi, khi bạn có cảm giác “nếu không làm thì không thể nào chịu đựng nổi”, thậm chí “không thể nào sống nổi”, khi đó, đừng chần chờ nữa, hãy bắt tay vào chinh phục giấc mơ và làm mọi cách để biến giấc mơ thành hiện thực, ngay lập tức!

Thông tin cuốn sách: 

Tên: Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

Tác giả: Tạ Minh Tuấn

Phát hành: Alphabooks

Nhà xuất bản: Lao Động – Xã Hội

Số trang: 379 Trang

Loại bìa: Bìa mềm

Giá bìa: 179.000đ

– Tác giả: Vũ Mạnh Tuân –

ĐẶT MUA SÁCH TẠI THẾ GIỚI SÁCH ONLINE

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here