Home Tản Văn - Tiểu Thuyết Review sách “Vì Sao Đàn Ông Thích Phụ Nữ Trẻ, Phụ Nữ...

Review sách “Vì Sao Đàn Ông Thích Phụ Nữ Trẻ, Phụ Nữ Thích Đàn Ông Giàu”

Tình yêu là điều ngọt ngào nhất của tạo hoá nhưng cũng là thứ khó nắm bắt nhất mà tạo hóa ban tặng cho con người. Chúng ta đều cho rằng tình yêu không thể nào cân đo đong đếm, cũng không thể nào mã hóa được. Thế nhưng với sự phát triển vũ bão của khoa học, cái không thể cũng dần trở thành có thể.

131
0

ĐỪNG Ỷ LẠI VÀO TRÁI TIM, CHÚNG TA NHẤT ĐỊNH SẼ YÊU ĐƯƠNG DỄ DÀNG VÀ HẠNH PHÚC HƠN 

Einstein đã từng nói rằng: Sự điên rồ nghĩa là bạn cứ làm mãi một việc theo một cách và hi vọng tìm được những kết quả mới.

Bạn không thể cứ giữ cách yêu của một mối tình tan vỡ và hy vọng rằng bản thân sẽ tìm được Mr. Right của cuộc đời.
Bạn không thể cứ mãi yêu trong hờn ghen và dung dưỡng sự hoài nghi chỉ để giữ chân người thương của mình.
Và cuối cùng, bạn không thể tận hưởng hết dược sự đa vị của tình yêu, nếu cứ nhất nhất tin rằng yêu chỉ là việc của trái tim.

Với TÂM LÝ HỌC VÀ CHUYỆN YÊU – một cuốn sách của tác giả Kazue Asoh, bạn sẽ nhận ra rằng:

Mọi cảm xúc của bạn trong một mối quan hệ tình cảm đều có thể được lý giải dưới góc nhìn tâm lý khoa học. 

Ví dụ như: Ghen không phải là biểu hiện tự nhiên của tình yêu đích thực. Và ngoại tình cũng không phải chỉ là biểu hiện của việc hết yêu.

Chỉ khi bạn nhận thức được nguồn cơn của những phản ứng tiêu cực và thái quá của mình, bạn mới có thể thực sự thay đổi hành vi và yêu theo một cách khác.

Trong tình yêu, không có điều gì là tự nhiên xảy ra như bạn vẫn nghĩ. Kể cả việc bạn bị thu hút bởi một người đàn ông trưởng thành về mặt tư tưởng và vững chắc về mặt kinh tế, đó cũng không hoàn toàn là phản ứng của một mình con tim.

Với lối viết nhẹ nhàng kèm tranh minh họa thú vị, TÂM LÝ HỌC VÀ CHUYỆN YÊU chính là một cuốn sách KHOA HỌC YÊU. Đủ mềm mại, đủ thông tin, đủ cuốn hút để bạn có thể lật mở và bóc tách từng phản ứng và cảm xúc dù là nhỏ nhất của mình.

Tình yêu sẽ dễ dàng và bớt khổ đau hơn, khi bạn thực sự có thể cùng lúc vừa hiểu bản thân mình và vừa hiểu cả nửa kia.

Đây chính là cuốn sách giúp bạn có thể tự quyết định thời điểm “đúng lúc” ấy, thay vì chỉ trông mong vào định mệnh.

GHEN TUÔNG DƯỚI GÓC NHÌN TÂM LÝ HỌC

Có lẽ ai cũng từng trải qua sự ghen tuông trong mối quan hệ nam nữ, bị điều khiển bởi sự nóng giận, nỗi căm hờn trào dâng, khi nghĩ rằng “Hoá ra là như vậy” sẽ đột nhiên thấy đau lòng, nói tóm lại là rất đau khổ. Duy trì sự ghen tuông sẽ tốn nhiều năng lượng, và chúng ta sẽ rơi vào tâm trạng chán ghét bản thân, rằng “tại sao lại có cảm giác đáng ghét này”. Chúng ta cũng sẽ tìm mọi cách để vượt qua tâm trạng đó một cách thật mạnh mẽ. Cảm giác mà ai cũng nghĩ rằng “Không thể vượt qua mà không cảm thấy gì”, đó chính là ghen tuông.

Vậy thì, vai trò của sự ghen tuông là gì? Thử nhìn lại chính bản thân mình, chúng ta sẽ thấy được vai trò đó. Đối tượng mà người yêu của mình quan tâm và đối tượng quan tâm đến người yêu mình. Khi cảm thấy sự tồn tại của tình địch, người có thể cướp mất người yêu mình, chúng ta sẽ chuyển sang cảm giác ghen tuông. Và sau đó chúng ta sẽ làm như thế nào?

Chúng ta sẽ thể hiện bằng một vài hành động nào đó, ví dụ như theo dõi hành động của chồng hoặc vợ để ngăn chặn việc ngoại tình, hay cầu xin chồng hoặc vợ đừng rời
xa mình.

Vai trò của sự ghen tuông là để tránh nguy cơ bị người mình yêu phản bội hoặc rời xa (Buss & Haselton 2005). Khi cảm thấy có điều gì đáng ngờ, chúng ta sẽ hành động để ngăn chặn việc đối phương phản bội và trói buộc đối phương. Động cơ thúc đẩy những điều đó chính là cảm giác ghen tuông.

Nhưng phải làm sao để có thể giữ sự ghen tuông ở một mức độ vừa phải, không khiến đối phương cảm giác bị “giam tù” và cũng không khiến chính bạn luôn trong trạng thái lo âu?

Hãy cùng tìm câu trả lời trong TÂM LÝ HỌC VÀ CHUYỆN YÊU – Cuốn sách giúp bạn đọc vị nửa kia nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here