Home Văn Học Việt Nam Tâm thư Đặng Lê Nguyên Vũ gửi người yêu và đam mê...

Tâm thư Đặng Lê Nguyên Vũ gửi người yêu và đam mê cà phê

Chúng ta hãy chung tay xây đắp thế hệ Rồng Tiên hùng mạnh - vĩ đại, đầy khát khao làm giàu bền vững cho bản thân, gia đình và phụng sự cộng đồng, xác lập danh xưng xứng đáng của dân tộc và đất nước Việt trên bản đồ thế giới!

126
0

Đã bao giờ các Bạn suy nghĩ nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau của một đôi bàn chân được bọc trong đôi giày êm ái của các em học sinh trên con đường phẳng phiu và đôi chân trần dâm mình trên con đường sình lầy gập ghềnh của em bé nông thôn? Sự tương phản của gương mặt mẹ ta khắc khổ một nắng hai sương nuôi nấng ta ăn học trong khi lẽ ra ở cái tuổi ấy, cuộc sống của người cha – người mẹ cần được phụng dưỡng như những gia đình sung túc? Cái khác biệt giữa nhát xẻng cần lao khó nhọc mưu sinh của một thanh niên và cũng với nhát xẻng ấy, nhưng là nghi thức động thổ khởi công nhà máy hiện đại của thanh niên ưu tú khác?

Nhìn xa hơn, tại sao các nước Israel, Thụy Sĩ, Đức, Hàn, Nhật Bản, Singapore… luôn giữ vị thế cao, ảnh hưởng đến thế giới? Họ đâu có hơn ta, thậm chí còn kém ta về tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý, chính trị, dân số, diện tích… nhưng họ vang danh vì đâu? Tùy theo góc nhìn, chúng ta có cách giải thích khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta, những người trẻ tràn đầy năng lượng tích cực, đều muốn nói: “Người Khác Làm Được, Ta Làm Được. Nước Khác Làm Được, Việt Nam Làm Được!”

Niềm tin đó đã theo chúng tôi trong suốt nhiều năm qua, là động lực chủ yếu để chúng tôi, cùng với niềm đam mê cà phê và sự thấu hiểu thuộc tính cà phê vẻ mặt sinh hóa, thuộc tính kích thích, tiềm năng của ý tưởng sáng tạo và khát khao, thiết kế những sản phẩm cà phê chuyên cho não sáng tạo nhiều nhất. Diễn trình phát triển của nhân loai đã chứng minh rằng không có sáng tạo thì không có lịch sử, cũng không có tương lai; có sáng tạo là có tất cả, chỉ cần một ý tưởng hay và theo đuổi nó đến cùng thì cuộc đời của một ngươi sẽ thay đổi và thăng hoa. Chất chứa trong mỗi gói cà phê, ngoài chất lượng ưu việt vốn có của các loại hạt hảo hạng, khác với hàng ngàn loại cà phê khác khi xem cà phê là dành cho thể xác, Trung Nguyên mang đến cho Bạn nguồn năng lượng giúp trí não sáng tạo, dành cho thể phách và thể khí , như một ngươi Bạn tâm giao trong các khoảnh khắc cuộc sống. Cho dù là sáng, trưa, hay chiều tối,với liều lượng đúng và uống đúng cách, cà phê Trung Nguyên luôn là phương tiện các Bạn cần để hóa giải những ưu tư, lo lắng, cho nhưng phút giây suy nghiệm, sáng tạo và xuất thân với những ý tưởng đột phá.

Song hành theo đó, chúng tôi chân thành muốn chia sẻ công thức thành công với Bạn mà chúng tôi thông qua nghiên cứu và thực tiễn đã được “cô đặc” lại. Đó là, trước hết cần xác lập cho bản thân một Hoài bão lớn muốn chinh phục, ảnh hưởng; là Tình thân sáng tạo trong tư duy – hành động một cách khác biệt, ung dung thành quả công nghệ tiên tiến; là Tinh thần chiến binh dám đương đầu và cải sửa nghịch cảnh, bất kể là thiên tạo hay nhân tạo; là Tinh thần doanh nhân lấy kinh tế làm trọng tâm, đầy thực tiễn, dám nghĩ -dám làm – dám mạo hiểm lam giàu bền vững, áp dụng tri thức quản lý mới nhất để thành công. Không quan trong Bạn là ai, hoàn cảnh xuất thân ra sao, đang ở đâu, làm gì. . . mà chính niềm đam mê – khát khao của Bạn mới là yếu tố quyết định, và khi chúng ta khai mở tiềm năng vô hạn của minh, cùng chung sức với nhau thì hiệu ứng cộng hưởng sẽ là vô cùng và thành công của Bạn sẽ là điều tất yếu.

 

Với động lực cháy bỏng như trên, chúng ta đi tìm y nghĩa thực sự của một đời người, và Bạn sẽ cần kim chỉ nam cho cuộc hành trình. Bằng tất cả niềm yêu mến dành cho Bạn, chúng tôi đã cố công tìm tòi, chắt lọc qua thực tế thành công cũng như không ít thất bại từ công việc, từ nhưng cuốn sách đổi đời mà chúng tôi tâm huyết tuyển chon tặng Bạn như “Nghĩ Giàu Làm Giàu” và “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả là Thử Thách” cuốn sách về niềm tin, khát vọng và dũng khí đi đến thành công, “Quốc Gia Khởi Nghiệp” và “Đắc Nhân Tâm” – cuốn sách về kinh nghiệm ảnh hưởng, kết nối nguồn lực, thu phục và chinh phục nhân tâm; “Khuyến Học” cuốn sách về ý thức tinh thần công dân, phát xuất là công dân của quốc gia và tột cùng là công dân toàn cầu, nhằm trao cho Bạn một “la bàn” thành công, mà chúng tôi gọi là Hệ thức thành công. Cùng “Những cuốn sách đổi đời, bên những tách cà phê đổi đời”, hệ thức này sẽ giúp Bạn giảm thiểu thời gian và sức khoẻ để thử sai. Đó là năm cấu phần cho một dự án cuộc đời: Xây dựng Đức Tin – Niềm Tin – Khát Vọng trên ý tưởng sáng tạo; Xác định Năng lực lõi của Bạn và cộng sự; lặp Kế hoạch khả thi và chương trình hành động để tạo giá trị từ năng lực lõi đó; Thuyết phục và Kết nối nguồn lực để hiện thực hoá khát vọng và quan trọng là tinh thần Dám thách thức với thất bại để bắt đầu lại với ngọn lửa nhiệt huyết không suy giảm va niêm tin vững chắc vào thành công rạng rỡ, giúp ích cho gia đình, xă hội. Đặc biệt, tất cả những cấu phần ấy sẽ trang bị cho Bạn, mỗi thanh niên Việt sự thấu hiểu, hành động xây dưng Chí Trường Tồn – Chí Đua Tranh – Chí Dẫn Dắt và Chí Vĩ Đại cho một Việt Nam Hùng Mạnh, Ảnh Hưởng và Trường Tồn, trước mọi đe dọa – thiên tạo và nhân tạo. Vây nên, cuộc hành trình đi đến thành công của Bạn là tiến trình Lập Chí – Sáng Tạo – Kiến Quốc – Khởi Nghiệp như thế hệ thanh niên các nước Hàn, Nhật, Isarel. . . Đó cũng chính là những hành động mạnh mẽ và thiết thực mà thế hệ hôm nay – mai sau đền đáp công ơn của triệu triệu người con đã ngã xuống để Đất nước được bình yên và phát triển.

Suốt chiều dài lich sử 4000 năm, trong tiêm thức quốc gia, chúng ta là dựng nước và giữ nước, nay theo di huấn của cha ông, đã đến lúc cần kiến tạo một thế hệ Rồng – Tiên quật khởi vì một nước Việt vĩ đại! Chúng tôi cùng nhiều tổ chức xã hội và Bạn bè của Bạn cũng đang đồng hành với Bạn trong cuộc hành trình Vì khát vọng Việt, cũng viết nên trang sử mới cho quốc gia dân tộc Việt Nam. Trong công cuộc lớn này, những người cha, người mẹ, anh – em chính là những nguồn động viên không thể thiếu đối với mỗi Bạn trẻ, giúp nuôi dưỡng khát vọng lớn – chí hướng lớn, khuyến khích mạo hiểm vì một tương lai chung vĩ đại của cộng đồng bằng nhận thức rõ ràng về vai trò và trách nhiệm đối với chính bản thân, gia đình, quốc gia, dân tộc và thời cuộc. Chúng ta hãy chung tay xây đắp thế hệ Rồng Tiên hùng mạnh – vĩ đại, đầy khát khao làm giàu bền vững cho bản thân, gia đình và phụng sự cộng đồng, xác lập danh xưng xứng đáng của dân tộc và đất nước Việt trên bản đồ thế giới!

Người khác làm được thì Ta làm được và làm tốt hơn!

Nước khác làm được thì Việt Nam làm được và làm tốt hơn!

Ta nhất định làm được!

Tôi nguyện sát cánh bên Bạn!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ NHÀ SÁNG LẬP, CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here