Home Văn Học Việt Nam Think And Grow Rich For Women – Sharon Lechter

Think And Grow Rich For Women – Sharon Lechter

Mỗi chương sẽ bắt đầu bằng việc tóm tắt ngắn gọn những bài học của Napoleon Hill (cuốn Think and Grow Rich), tiếp đó là câu chuyện thành công của những nhà lãnh đạo nữ đã vận dụng nguyên tắc làm giàu đó. Đó là những câu nói trích dẫn, những danh ngôn của nhiều phụ nữ phi thường sẽ giúp làm nổi bật hơn các thông điệp và bài học trong chương. Kết thúc mỗi chương mục là phần tư vấn bản thân – tác giả đưa ra những câu hỏi, lời gợi ý để bạn áp dụng bài học có trong chương vào thực tế cuộc sống

86
0

Sharon Lechter là đồng tác giả của bộ sách “Rich Dad – Poor Dad” nổi tiếng, cũng là chuyên gia quốc tế nổi tiếng về tài chính, bà từng được Tổng thống George W.Bush lựa chọn vào vị trí đầu tiên trong Hội đồng Tư vấn Tổng thống về kinh tế tài chính, đã chia sẻ rằng: “Cùng với sự thay đổi ảnh hưởng của phụ nữ toàn cầu và những thay đổi trong cách thức kinh doanh đã tạo ra, tôi tin rằng phụ nữ chúng ta đang ở điểm bùng phát của những cơ hội thành công”. Bà đã dày công nghiên cứu về những người phụ nữ thành công trong quá khứ, phỏng vấn những người phụ nữ thành công trong hiện tại và nghiền ngẫm Nghĩ giàu – Làm giàu(“Think And Grow Rich” – Napoleon Hill), từ đó, đề ra 13 bước để tiến tới thành công cho nữ giới dưới góc nhìn và kinh nghiệm của những người phụ nữ này – tất cả có trong cuốn sách Think And Grow Rich For Women (Phụ Nữ Hiện Đại – Nghĩ Giàu và Làm Giàu)

Cuốn sách sẽ đem lại cho phụ nữ những tri thức và định hướng quan trọng về Nghĩ Giàu và Làm Giàu. Các thống kê trong cuốn sách sẽ giúp chị em nhận ra sức mạnh ngày càng gia tăng của phụ nữ trên toàn thế giới (trong khoảng thời gian gần nhất với thời điểm viết sách):

Theo nhiều thống kê tài chính chứng minh phụ nữ có quyền lực to lớn và sức ảnh hưởng trên toàn cầu: 60% tổng tài sản cá nhân của nước Mỹ thuộc sở hữu của phụ nữ – 85% chi tiêu tiêu dùng của Mỹ được thực hiện bởi phụ nữ – 2/3 tài sản cá nhân của Mỹ sẽ thuộc về phụ nữ trong thập kỷ tới – Phụ nữ trên toàn cầu trong 40 năm tới sẽ được thừa kế 70% của 41.000 tỉ đô la khi chuyển giao tài sản giữa các thế hệ.

Theo các thống kê giáo dục tại Mỹ trong năm 2013, nữ giới sở hữu: 56,7% bằng cử nhân  – 59,9% bằng thạc sỹ – 51,6% bằng tiến sỹ. Nghĩa là: khi có 140 phụ nữ Mỹ tốt nghiệp đại học thì chỉ có 100 nam giới tốt nghiệp trong năm 2013.

Tác giả chỉ dẫn một loạt các thống kê trong nhiều phương diện khác: Doanh nghiệp, Sở hữu doanh nghiệp, Thu nhập, Chính trị… nhằm giúp chị em nhận ra sức mạnh kinh tế của mình trong thời đại ngày nay cũng như tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn của họ: “Phụ nữ làm tốt hơn – Nền kinh tế sẽ tốt hơn”.

Sau khi giúp phụ nữ nhận thức đúng đắn về sức mạnh kinh tế của mình, cuốn sách sẽ đề cập đến những vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt cùng những lời khuyên hữu ích để vượt qua những trở ngại, khó khăn và nắm bắt cơ hội phát triển thành công, từ những vấn đề bức bối trong gia đình, sự thăng tiến trong công việc, thậm chí tới sở hữu doanh nghiệp – những điều mà nhiều phụ nữ ước mơ nhưng chưa dám đứng lên thực hiện. Khi đọc đến những trang cuối của cuốn sách, tác giả hy vọng chị em sẽ tìm được tiếng nói của chính mình – quyền lực “lựa chọn” là ở phụ nữ. Với khả năng đưa ra những lựa chọn khác  tối ưu hơn, bạn không cần phải cảm thấy có lỗi trong quá trình tìm kiếm sự cân bằng. Bạn cũng có thể thay thế mục tiêu “Cân bằng công việc và cuộc sống” băng mục tiêu “ Mưu cầu một cuộc sống viên mãn với tình yêu, gia đình, sự hài lòng, thành công và ý nghĩa”. Quyền lựa chọn và sức mạnh thực hiện hoá nó hoàn toàn nằm trong tay của phụ nữ chúng ta. Phụ nữ hãy hỗ trợ lẫn nhau để tiến tới thành công và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nội dung cuốn sách được trình bày trong 15 chương mục lớn. Mỗi chương sẽ bắt đầu bằng việc tóm tắt ngắn gọn những bài học của Napoleon Hill (cuốn Think and Grow Rich), tiếp đó là câu chuyện thành công của những nhà lãnh đạo nữ đã vận dụng nguyên tắc làm giàu đó. Bên cạnh đó là những câu nói trích dẫn, những danh ngôn của nhiều phụ nữ phi thường sẽ giúp làm nổi bật hơn các thông điệp và bài học trong chương. Kết thúc mỗi chương mục là phần tư vấn bản thân – tác giả đưa ra những câu hỏi, lời gợi ý để bạn áp dụng bài học có trong chương vào thực tế cuộc sống – Phần này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định lĩnh vực thôi thúc bạn phát triển và tạo nên cuộc sống mà bạn mong muốn.

Mời bạn đọc tham khảo Mục Lục cuốn sách Think And Grow Rich For Women (Phụ Nữ Hiện Đại – Nghĩ Giàu và Làm Giàu) 

Chương 1: Khát vọng

Chương 2: Niềm tin

Chương 3: Tự kỷ ám thị

Chương 4: Kiến thức chuyên môn

Chương 5: Trí tưởng tượng

Chương 6: Lập kế hoạch

Chương 7: Tính quyết đoán

Chương 8: Lòng kiên trì

Chương 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Chương 10: Tình dục

Chương 11: Não bộ

Chương 12: Giác quan thứ sáu

Chương 13: Sáu bóng ma sợ hãi

Chương 14: Một cuộc đời lớn

Chúc chị em phụ nữ thành công và hạnh phúc trên con đường mình lựa chọn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here