Home Trạm Sách Thư viện Light Heart – Trạm đọc của những người yêu sách...

Thư viện Light Heart – Trạm đọc của những người yêu sách tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh

Chào mừng quý bạn đọc giả tới với Chuyên mục Gương sáng văn hóa đọc, trong số này Happy Book vui mừng giới thiệu tới quý bạn đọc một điểm đến yêu thích của các bạn trẻ Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh " Thư viện Light Heart - Trạm sách của những người yêu sách" do Anh Đàm Nhật Quang Milan sáng lập!

300
1

Light Heart – “Lan tỏa trái tim” được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 2016, gồm các thành viên là cựu học sinh và học sinh trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ chung ý tưởng về một câu lạc bộ yêu quý những quyển sách với mong muốn bảo quản, giữ gìn và cố gắng phát huy văn hóa đọc cho thế hệ trẻ của Thị xã Từ Sơn.

(Một góc Thư viện Light Heart với nhiều thể loại văn học, tiểu thuyết, kỹ năng như: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thế giới phẳng, Cảm ơn người lớn,…) 

Ngày chiếu sách (hay còn gọi là ngày hội sách) đầu tiên của Thư viện là ngày 03 tháng 4 năm 2016. Trải qua 3 năm hoạt động với những khó khăn và thăng trầm, với những khó khăn trong việc duy trì cơ sở hoạt động và phát triển nguồn sách. Trong giai đoạn 2017 – 2018, chúng tôi đã mất phương hướng và chật vật tìm cách hoạt động (có khi tại công viên, vỉa hè).

 

Đầu năm 2019, chúng tôi ngồi lại với nhau, cùng trao đổi về phương hướng phát triển mới, khắc phục những hạn chế, phát huy tốt những điểm mạnh. Tuy nhiên, Thư viện vẫn còn non trẻ, tính đến tháng 3 năm 2019 số lượng sách còn hạn chế, khoảng 500 đầu sách nhưng với nội dung phong phú, đa dạng: Từ những trang truyện tranh, cổ tích dành cho thiếu nhi, lứa tuổi học sinh có sách giáo khoa tham khảo, bộ đề thi THPT Quốc gia, … tới những cuốn sách phát triển kỹ năng mềm, định hướng bản thân, các tác phẩm kinh điển của văn học nước ngoài và Việt Nam hay nhưng bộ sách về Phật pháp, Triết học, Sử học…

(Góc nhỏ của Thư viện là những cây sen đá mà đội ngũ
Thư viện Light Heart dành tặng bạn) 

Trên địa bàn Thị xã Từ Sơn, ngoài Thư viện Light Heart còn có các Câu lạc bộ Sách và Hành động của hai trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, họ là một phần của Dự án Sách và Hành động trên toàn quốc. Các Câu lạc bộ đó hoạt động ngay trong trường và phục vụ chính cho học sinh tại nơi đó, với Thư viện Light Heart, chúng tôi có mô hình hoạt động khác.

“Vì một tương lai tươi sáng, đến từ tri thức hôm nay” – chúng tôi mong muốn truyền tải tới các bạn đọc gần xa phát triển và nhân rộng văn hóa đọc sách, mang sách tiếp cận tới mọi người và chúng tôi sẽ trở thành một “tủ sách”, trạm đọc của những người yêu sách tại địa phương, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh và các khu vực lân cận.

Chúng tôi mong rằng các bạn yêu sách, người đọc giúp chúng tôi “lan tỏa trái tim” cùng hướng tới văn hóa đọc, phát triển hơn nữa Thư viện. Chúng tôi tin tưởng rằng, sẽ hoàn thiện hơn nữa về hoạt động, phát triển nguồn sách để phục vụ nhu cầu các bạn tìm đọc những cuốn sách quý và trân trọng từng trang sách. Trong dịp nào đó, chúng tôi sẽ liên kết cùng một số câu lạc bộ sách của các trường tại một số sự kiện nào đó.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của các bạn!

—–

Mọi thông tin chi tiết bạn đọc vui lòng liên hệ:

Founder: Anh Đàm Nhật Quang Milan

Fanpage: Thư viện Light Heart

Địa chỉ: Coffee Kaito, TX Từ Sơn, Bắc Ninh

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here